WHO khuyến cáo nên tiếp tục đeo khẩu trang phòng bệnh

Theo WHO khuyến cáo trong thời gian qua số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng tăng, số ca bệnh nặng cũng tăng nhưng người dân có tâm lý chủ quan, lơ là. Không chỉ chần chừ tiêm vaccine COVID-19 các mũi 3, mũi 4 mà nhiều người đã không còn thói quen đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người, trong không gian kín… , trong khi khẩu trang vẫn là biện pháp phòng chống dịch được khuyến cáo.
Trước bối cảnh số ca nhập viện do Covid tại châu Âu tăng gấp đôi, WHO kêu gọi các nước đeo khẩu trang lại và đẩy nhanh tốc độ tiêm phòng.

ĐEO KHẨU TRANG PHÒNG BỆNH

Giám đốc WHO khu vực châu Âu Hans Kluge phát biểu trong cuộc họp báo tại Copenhagen, Đan Mạch. Ảnh: Reuters

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Âu Hans Kluge cho biết các quốc gia nên hành động ngay lập tức để tránh áp đảo hệ thống y tế vào mùa thu đông, khi biến chủng phụ của Omicron là BA.5 lây lan nhanh chóng.
Ông nhận định các nước cần có các “biện pháp ổn định” trong thời kỳ xã hội hoạt động bình thường, chẳng hạn tiêm liều vaccine tăng cường, đeo khẩu trang và cải thiện thông gió tại các không gian kín.
Theo WHO, thế giới đang ở trong tình huống tương tự mùa hè năm ngoái. Khi số ca nhiễm gia tăng, số người nhập viện cũng sẽ tăng theo, đặc biệt trong mùa thu đông, khi trường học mở cửa trở lại. Kịch bản này đặt ra thách thức to lớn với lực lượng y tế các nước.WHO nhận định Covid-19 vẫn là một căn bệnh nguy hiểm, có khả năng gây tử vong.

ĐEO KHẨU TRANG PHÒNG BỆNH

 

 

Dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại, người dân đang dần chủ quan, bỏ hoàn toàn việc đeo khẩu trang phòng bệnh

Các trường hợp nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng đột biến trên toàn quốc, điều quan trọng là phải kiên định trong việc giúp ngăn chặn sự lây lan thêm của vi rút. Tiêm phòng đầy đủ (kể cả tiêm nhắc lại), tiếp tục rửa tay, che chắn khi ho và hắt hơi, tránh chạm vào mặt, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang là những biện pháp can thiệp chính để ngăn ngừa COVID-19.

 

Một số lưu ý để lựa chọn được khẩu trang đạt chuẩn trong trạng thái ” “BÌNH THƯỜNG” TRONG TRẠNG THÁI MỚI”

Yếu tố quyết định hàng đầu đến hiệu quả bảo vệ của khẩu trang là hiệu suất lọc. Thông thường khẩu trang y tế có hiệu suất lọc vi khuẩn (Bacterial Filtration Efficiency – BFE) trên 98% (vi khuẩn có kích thước khoảng 3 micromet). Khẩu trang dạng mặt nạ thở FFP2 có hiệu suất lọc hạt PFE trên 97%, thử nghiệm với hạt bụi kích thước khoảng 0,3 micromet. Để có hiệu suất bảo vệ cao, phải lựa chọn đúng loại khẩu trang đạt chuẩn và mục đích chính khi sử dụng.

Một số loại khẩu trang gần như vô dụng khi không có khả năng chống lại các hạt nguy hiểm và có hại nhất như khí dung PM2.5 và COVID-19.

Khẩu trang có tác dụng chống lây nhiễm không phải là loại khẩu trang chống văng nước bọt đơn thuần giống như khẩu trang giá rẻ tràn lan trên thị trường chợ đen.

 

Khẩu trang FFP2 Mask phòng độc y tế Ame 9520 lọc khí dung Virus CE, FDA Approved – đạt chuẩn xuất khẩu Châu Âu và Hoa Kỳ

– Kháng khuẩn, chống bụi siêu mịn pm2.5. Hiệu quả lọc hạt trên 97% và hiệu quả lọc vi khuẩn (BFE) trên 99%.

– Chuyên dụng trong môi trường nghiên cứu, y tế, bảo vệ sức khỏe đường hô hấp, nơi đông người như sân bay …..

– Mang lại sự thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài cả ngày với chất liệu thoáng khí, dây đeo linh hoạt và kẹp mũi vừa vặn.

– Công nghệ niêm phong siêu âm bền ở phía trước và tất cả cạnh của FFP2 đảm bảo không có sự xâm nhập của hạt khí dung từ bất cứ phía nào.

– Khẩu trang được làm từ 5 lớp trong đó 2 lớp lọc khuẩn Meltblown, 2 lớp vải không dệt, 1 lớp đệm mút. Đảm bảo giúp bảo vệ hệ hô hấp một cách an toàn nhất hiện nay vì có đến 2 lớp màng lọc.

Đặc biệt với các biến chủng không thể lường trước được của Virus SARS-CoV-2. Theo tổ chức Y Tế Thế giới khuyến cáo là Virus có thể lơ lửng trong không khí thì với loại khẩu trang y tế thông thường (giúp chắn gọt bắn) sẽ khó đảm bảo để bảo vệ hệ hô hấp của bạn một cách an toàn.

Với mục tiêu trọng tâm là mang đến một sản phẩm bảo vệ tối ưu nhất và sự thỏai mái khi đeo khẩu trang trong thời gian dài cho quý khách. Khẩu trang Ame FFP2 được thiết kế và sản xuất luôn chú trọng đến sự an toàn của khách hàng.

 

KẾT LUẬN

Mặc dù đeo khẩu trang có thể không khiến bạn miễn nhiễm COVID-19, nhưng nó có thể giúp giảm tỷ lệ cược. Nếu bạn bị ốm, khẩu trang có thể giúp ngăn vi trùng của bạn lây nhiễm sang người khác. Nếu bạn khỏe mạnh, khẩu trang có thể giúp ngăn các giọt đường hô hấp từ người bị bệnh bay vào mũi và miệng của bạn. Mặc dù chúng tôi không thể định lượng mức độ hiệu quả của việc đeo khẩu trang, nhưng chúng tôi biết rằng nó mang lại một số biện pháp bảo vệ trong khi không đeo thì không mang lại hiệu quả gì. Mặt nạ có tác dụng bảo vệ tốt nhất khi mọi người đang đeo chúng. Có thể sử dụng các loại khẩu trang có lớp lọc FFP2 trong những môi trường có nồng độ chất gây ô nhiễm lên tới 10 lần giới hạn phơi nhiễm nghề nghiệp. Các loại khẩu trang này lọc tới 94% chất gây ô nhiễm có gốc nước hoặc dầu và các hạt bụi độc hại có kích thước lên đến 0.6 micromet như bụi từ vôi sống/Canxi Oxit (CaO), bê tông, đá granit hoặc khói Kẽm Oxit (ZnO).

Với mục tiêu trọng tâm là mang đến một sản phẩm bảo vệ tối ưu nhất và sự thoải mái khi đeo khẩu trang trong thời gian dài cho quý khách. Khẩu trang Ame FFP2 được thiết kế và sản xuất luôn chú trọng đến sự an toàn của khách hàng.

Chúng tôi chăm sóc bạn như cách bạn chăm sóc người khác. Đó là lý do tại sao trang phục kiểm soát nhiễm trùng của chúng tôi được thiết kế để giúp giữ an toàn cho khách hàng của mình trên mọi bước đường.