TẦM QUAN TRỌNG CỦA ÁO CHOÀNG Y TẾ CHẤT LƯỢNG CAO

Sản phẩm bảo hộ y tế của Dr. Americo >>

Áo choàng y tế đạt chất lượng cao của Dr. Americo >>

Áo bảo hộ y tế

Áo choàng y tế là một loại thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) được sử dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng. Áo choàng y tế được phân loại từ cấp độ 1 đến cấp độ 4, tùy thuộc vào mức độ bảo vệ mà chúng cung cấp. Áo choàng cấp thấp phù hợp để sử dụng trong môi trường y tế có rủi ro tối thiểu như thăm bệnh nhân, trong khi áo choàng cấp cao sẽ dành cho các chuyên gia có nguy cơ tiếp xúc với dịch cơ thể cao, chẳng hạn như phẫu thuật xâm lấn.

Áo choàng là hình thức PPE được sử dụng nhiều thứ hai. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo nhân viên y tế che cánh tay và các vùng cơ thể tiếp xúc khi tiếp xúc với bệnh nhân và tham gia các thủ tục. Cũng nên mặc áo choàng đề phòng tiếp xúc với máu, dịch cơ thể, dịch tiết và chất bài tiết.
Để duy trì các tiêu chuẩn quốc gia cao, Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ / Hiệp hội Tiến bộ của Dụng cụ Y tế (ANSI / AAMI) xác định các yêu cầu đối với áo choàng y tế. Nó sử dụng kết quả kiểm tra để đảm bảo mức độ an toàn được duy trì. Áo choàng y tế chất lượng giúp giảm thiểu rủi ro về các vấn đề sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc.

Các loại áo choàng

Tùy thuộc vào môi trường làm việc và mức độ tiếp xúc của họ, bệnh nhân hoặc chuyên gia y tế yêu cầu một loại áo choàng cụ thể. Có một số thiết kế áo choàng khác nhau, bao gồm áo choàng phẫu thuật và áo choàng bệnh nhân. Theo FDA , tất cả áo choàng y tế chất lượng được phân loại từ cấp độ 1 đến cấp độ 4.

Cấp độ 1

Loại áo choàng này dành cho các tình huống y tế rủi ro tối thiểu, chẳng hạn như thăm bệnh nhân, cách ly và chăm sóc cơ bản. Chúng nhẹ, thoáng khí và thoải mái, vì vậy bạn có thể mặc chúng trong thời gian dài.

ao choang y te

Cấp độ 2

Những chiếc áo choàng này được thiết kế cho các tình huống rủi ro tương đối thấp, chẳng hạn như lấy máu, khâu và trong phòng thí nghiệm giải phẫu bệnh hoặc đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU). Chúng cung cấp khả năng bảo vệ nhiều hơn áo choàng cấp 1 nhờ khả năng chống chất lỏng. Hai cuộc kiểm tra được thực hiện để đảm bảo áo choàng tránh bị thấm và ngấm nước.

Cấp 3

Đây là những chiếc áo choàng dành cho các tình huống y tế có mức độ rủi ro vừa phải, như đặt một đường truyền tĩnh mạch (IV) hoặc lấy máu động mạch. Một số áo bệnh viện này có vải gia cố để bảo vệ thêm.

Ao choang y te level 3

Cấp 4

Là loại áo bảo hộ tốt nhất hiện có, áo choàng y tế cấp 4 dành cho các trường hợp rủi ro cao như phẫu thuật. Chúng có khả năng chống lại sự lây lan và nhiễm trùng của vi khuẩn.
Mặc dù những sản phẩm may mặc này có sẵn với các chất liệu và màu sắc khác nhau, nhưng thiết kế vẫn là tiêu chuẩn trong một thời gian. Những chiếc áo choàng này ngắn tay và dài đến đùi. Mặt sau được mở và nó thường được giữ với nhau bằng cách sử dụng băng chéo.

Áo choàng phẫu thuật

Áo choàng phẫu thuật được thiết kế để giúp bảo vệ bệnh nhân và nhân viên y tế trong quá trình phẫu thuật. FDA quy định loại quần áo này và phân loại nó là thiết bị y tế cần thông báo 501 (k) trước thị trường.
Mục đích chính của áo choàng phẫu thuật là ngăn vi khuẩn, vi sinh vật hoặc chất dịch cơ thể truyền giữa các cá thể. Chúng phải bảo vệ các vùng quan trọng của cơ thể, bao gồm cánh tay, vai, đầu gối và cổ tay. Cho dù mức độ rủi ro như thế nào, áo choàng phẫu thuật vẫn rất quan trọng.
Là loại quần áo ngoài cùng được sử dụng trong quá trình phẫu thuật, những chiếc áo choàng này phải có chất lượng cao để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng hoặc các vấn đề tiềm ẩn khác. Chúng thường nhẹ để tạo sự thoải mái tối đa.

Áo choàng cách ly

Áo choàng cách ly rất cần thiết cho những trường hợp có nguy cơ ô nhiễm từ trung bình đến cao. Chúng cần thiết khi các thủ tục liên quan đến các khu vực quan trọng lớn.

Các đường may của áo choàng phải có cùng mức độ bảo vệ chất lỏng như các phần còn lại của quần áo. Áo choàng cách ly thường nhẹ và thoáng khí, phù hợp cho bác sĩ phẫu thuật mặc trong các thủ thuật kéo dài. Những chiếc áo choàng này được làm bằng polypropylene để giữ cho chúng có khả năng chống thấm.

Các vật liệu được sử dụng để làm áo choàng cách ly dẫn đến mức độ khác nhau đối với máu và các chất dịch cơ thể khác gặp phải trong các thủ thuật y tế. Áo choàng cách ly có liên quan đến việc giảm tỷ lệ lây nhiễm trong bệnh viện.

Bộ Coverall

ao bao ho y te

Trong một số trường hợp nhất định, bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế khác phải hết sức đề phòng để ngăn ngừa lây truyền bệnh. Các bệnh như Viêm gan, HIV, AIDS và Ebola có thể lây truyền qua chất lỏng sinh học mà bác sĩ phẫu thuật có thể tiếp xúc trong quá trình phẫu thuật.
Áo choàng khoác ngoài giúp người mặc che phủ toàn diện hơn, ngăn cơ thể họ tiếp xúc trực tiếp với những chất lỏng này. Yếm thường được làm từ nhựa hoặc một loại vải không thấm nước.

Tiêu chuẩn an toàn

Tại Hoa Kỳ, FDA quy định quần áo y tế. Áo choàng rất cần thiết cho sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và bệnh nhân, vì vậy có những hướng dẫn nghiêm ngặt xung quanh sự phù hợp của từng loại.
Vi khuẩn và vi rút có hại có thể tồn tại trong thời gian dài trên PPE . Tùy thuộc vào vật liệu, độ ẩm và loại vi rút, vi khuẩn có thể tồn tại trong vài tháng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại chất liệu được sử dụng để may quần áo ảnh hưởng đến chuỗi lây nhiễm do vi khuẩn và vi rút. Vật liệu và chất lượng của hàng dệt được sử dụng để sản xuất áo choàng y tế có tác động đáng kể đến hiệu quả của chúng. Do đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà sản xuất thiết bị tập trung vào hàng dệt may và các khuyến nghị bảo dưỡng của họ để kiểm soát sự lây truyền vi khuẩn hoặc vi rút.
FDA làm việc liên tục để đảm bảo rằng tất cả các áo choàng đều có chất lượng cao. Các tiêu chuẩn an toàn này được duy trì nghiêm ngặt để đảm bảo nhân viên y tế giảm thiểu rủi ro sức khỏe và bệnh nhân được trải nghiệm thoải mái nhất có thể.

Tìm nguồn cung ứng áo choàng y tế chất lượng cao

Nếu bạn cần PPE, bạn phải mua nó từ một nguồn đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng hàng đầu. Áo choàng y tế phải được FDA chấp thuận và bạn phải luôn đảm bảo chúng là loại y tế phù hợp cho các công việc bạn đang thực hiện. Sử dụng áo choàng không đúng mức sẽ làm tăng nguy cơ bị thương và lây truyền bệnh tật.
Tại DR.AMERICO GROUP JSC, chúng tôi cung cấp PPE chất lượng cao. Chúng tôi cung cấp áo choàng cấp 1 đến 4 cũng như áo liền quần toàn thân. Truy cập trang web của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin về sản phẩm của chúng tôi hoặc để được trợ giúp giải quyết nhu cầu PPE của bạn . Tại DR.AMERICO GROUP JSC các sản phẩm y tế luôn được thiết kế và sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt chú trọng đến sự an toàn của khách hàng.