Kiểm soát lây nhiễm qua đường mắt trong mùa dịch COVID 19

Face shield, tấm che bảo vệ mắt và mặt được khuyến nghị sử dụng đối môi trường phơi nhiễm,  có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm thông qua phơi nhiễm ở mắt. 

Đeo kính mát, kính cận hay kính áp tròng không được coi là bảo vệ mắt trước sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.

Các bệnh truyền nhiễm có thể lây qua giác mạc của mắt. Các tác nhân truyền nhiễm được đưa trực tiếp vào mắt (ví dụ như tia bắn, giọt hô hấp được tạo ra trong khi ho hoặc khạc nhổ, hoặc nói chuyện, cười…) hoặc do tay bị nhiễm bẩn hoặc các vật thể khác chạm trực tiếp vào mắt.

Tấm che vệ mắt cung cấp một rào cản đối với các tác nhân truyền nhiễm xâm nhập vào mắt và thường được sử dụng cùng với các thiết bị bảo vệ cá nhân khác (PPE) như găng tay, bộ đồ phòng dịch, khẩu trang hoặc mặt nạ phòng độc.

Tiêu chuẩn CHÂU ÂU theo quy định (EU) 2016/425, tất cả PPE phải được thử nghiệm và đánh dấu để chứng minh rằng nó có thể đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ liên quan.

Mặc dù có nhiều tiêu chuẩn về kính an toàn tùy thuộc vào mục đích của nó, nhưng tất cả kính mắt được sử dụng ở nơi làm việc phải đáp ứng tiêu chuẩn cốt lõi của Châu Âu: EN 166: 2001.

EN 166: 2001 được liên kết chặt chẽ với EN 167: 2001 và EN 168: 2001 quy định các phương pháp kiểm tra quang học và phi quang học, bao gồm:

Các bài kiểm tra trường nhìn, truyền dẫn, khuếch tán ánh sáng, và các đặc tính khúc xạ.

Mục đích chính của các bài kiểm tra này là để đảm bảo kính không cản trở hoặc làm sai lệch tầm nhìn của người dùng. Nó cũng đảm bảo kính bảo hộ cho phép ánh sáng đủ xuyên qua mắt người đeo. Kiểm tra các chỉ số để xác định nó không làm giảm thị lực.

Tiếp xúc với tia UV có thể ảnh hưởng đến các đặc tính truyền của mặt kính. Các đặc tính này được đo lại sau khi kính được tiếp xúc với tia UV

Đánh giá chất lượng của vật liệu và bề mặt. 

Tất cả các bộ phận nào của kính bảo vệ tiếp xúc với người đeo phải được làm bằng vật liệu không gây kích ứng da.

Dải băng mút xốp tiếp xúc trán người đeo phải rộng đều ít nhất 10mm. Dây thun giữ face shield phải có thể điều chỉnh hoặc tự điều chỉnh.

Đánh giá độ bền và khả năng chống nhiệt, bắt lửa và ăn mòn.

Thử nghiệm độ bền để biết rằng tấm che bảo vệ khi vỡ không gây những mảnh có thể làm tổn thương mắt. Tấm face shield phải chống lại sự biến dạng đáng kể.

Cách chọn kính bảo vệ mắt

Tất cả các kính bảo hộ mắt không vượt qua kiểm nghiệm tiêu chuẩn EN 166 đều gây hại cho mắt trong ngắn hạn và dài hạn.

Khi bạn đang tìm kiếm thiết bị bảo vệ mắt và mặt phù hợp cho từng mục đích, hãy để ý nhãn hiệu CE và EN 166. Chứng nhận EN 166 sẽ đảm bảo rằng kính đã được kiểm tra theo tiêu chuẩn Châu Âu và sở hữu các đặc tính cần thiết để bảo vệ phù hợp.

Các face shield thiết kế mút xốp che kín trán dùng trong y tế sẽ che chắn tốt hơn loại chỉ có 2 gọng và không che chắn “lỗ hở” từ trên.

Dây thun đeo sau đầu giúp cố định kính bảo hộ tốt hơn.

Làm thế nào để làm sạch face shield và sử dụng lại

Dễ dàng làm sạch bằng cách sử dụng chất khử trùng gốc cồn / khăn lau kháng khuẩn / chất khử trùng.

Ame face shield đã vượt qua tất cả các kiểm nghiệm khắt khe của Châu Âu  do SATRA Technology Europe (Notified Body 2777) kiểm nghiệm và cấp CE. Tại Việt Nam, chỉ duy nhất nhà máy DR.AMERICO có CE cho loại sản phẩm face shield bảo vệ mắt và mặt.

Chứng nhận EU

Nếu bạn cần hướng dẫn thêm về tấm bảo vệ mắt và mặt tiêu chuẩn EN 166 hoặc các mặt hàng khác của PPE, hãy liên hệ với DR.AMERICO ngay hôm nay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.